Phương pháp tẩy tế bào chết đúng cách mà bạn nên biết

Tẩy tế bào chết trên da mặt là một trong những bước quan trọng trong chăm sóc da. Nhưng sử dụng phương pháp tẩy tế bào chết như thế nào để không làm da thương tổn mà lại hiệu quả? Hãy cùng tuvantrehoada tìm hiểu nhé!

Phương pháp 1: Chọn loại sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt phù hợp

Bạn cần căn cứ vào loại da, tình trạng da khi thực hiện tẩy tế bào chết da mặt cho phù hợp.

  • Làn da thường: Có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt chứa các enzyme hoặc các loại hạt scrub nhuyễn làm sạch sâu cho da.
  • Da khô: Bạn nên tránh xa những sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt có chứa các loại chất gây khô hoặc kích ứng cho da, nên chọn sản phẩm có hỗ trợ dưỡng ẩm cho da khô sau khi tẩy tế bào chết da mặt.
  • Làn da nhờn mụn/ da dầu: Nên chọn loại kem hoặc gel tẩy tế bào chết da mặt chứa hoạt tính than nhằm hút bớt lớp nhờn, dầu sản sinh trên khuôn mặt.

Cần lưu ý:

  • Sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân không được sử dụng cho da mặt và ngược lại. Vì mỗi sản phẩm được sản xuất với những đặc tính khác nhau, dành cho những vùng da riêng biệt.
  • Tẩy tế bào chết dạng hạt scrub sẽ dễ gây tổn thương cho da, nhất là làn da nhạy cảm. Vì vậy, hãy dùng peeling gel hoặc chọn loại hạt thật nhuyễn.

Sau đây là 3 Bước tẩy tế bào chết da mặt đúng cách  

Tẩy tế bào chết da mặt, cũng như kỹ thuật rửa mặt đúng cách, cần được thực hiện đúng quy trình thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn:

Bước 1: Rửa sạch mặt

Bạn hãy luôn đảm bảo, da mặt được rửa sạch bằng những sản phẩm phù hợp với da trước khi thực hiện bước tẩy tế bào chết.

Không nên dùng nước nóng để rửa mặt vì sẽ làm làn da bị khô, mà thay vào đó bạn hãy dùng nước ấm hoặc nước lạnh để cho da săn chắc hơn. Sau bước rửa mặt thì lau khô nhưng vẫn đảm bảo còn đủ độ ẩm cần thiết.

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Thoa đều một lớp kem hoặc gel tẩy tế bào chết da mặt lên khuôn mặt theo chiều kết cấu của làn da. Nếu sử dụng scrub, chỉ nên massage da khoảng 1 phút, để tránh trường hợp làn da bị kích ứng và tổn thương. Bạn nên chú ý các vùng kẽ mũi, khóe môi, khóe miệng nhé. Chờ khoảng 2 phút để cho các dưỡng chất được thẩm thấu cũng như làm sạch da, rồi rửa sạch mặt lại với nước ấm hoặc nước lạnh thật nhẹ nhàng.

Bước 3: Cân bằng độ pH và dưỡng ẩm da

Sau khi ma sát làn da, lấy đi tế bào chết. Bạn hãy dùng nước hoa hồng hoặc lotion để cân bằng độ pH cho da, đặc biệt là khi bạn sử dụng scrub.

Tiếp theo thực hiện những bước dưỡng ẩm cho da như thường ngày.

Phương pháp 2: Thực hiện đúng và đủ, không nên lạm dụng

Tẩy tế bào chết cho da là việc làm vô cùng cần thiết, nhưng không phải vì thế mà bạn lại lạm dụng chúng.

Tẩy tế bào chết liên tục, nhiều lần sẽ gây tổn hại đến da. Tốt nhất bạn chỉ nên tẩy tế bào chết da mặt định kỳ 1 lần/ tuần.

Ngoài ra, tẩy tế bào chết da mặt nên được thực hiện vào buổi tối thay vì ban ngày. Vì sao? Sau khi tẩy tế bào chết, cần có thời gian để thẩm thấu các dưỡng chất bổ sung, nuôi dưỡng cũng như cải tạo cho da thêm tươi trẻ. Nếu tẩy tế bào chết da mặt vào ban ngày bạn cần phải chăm sóc làn da kỹ hơn. Vì da sẽ phải tiếp xúc ánh nắng, bụi bặm gây ảnh hưởng đến da mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *