Phương pháp loại bỏ mụn đầu đen ở cằm

Nếu bạn đang cố gắng để thoát khỏi những chấm đen nhỏ phiền phức xuất hiện trên cằm thì bạn cần biết những điều sau đây:

Mụn đầu đen xuất hiện khi nào?

Mụn đầu đen xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn do các vi khuẩn, dầu nhờn hay tế bào da chết. Lý do chúng có màu đen là vì lượng dầu tắc nghẽn đều bị oxy hóa. Điểm khác nhau giữa mụn đầu đen và mụn đầu trắng là với mụn đầu đen lỗ chân lông vẫn mở, trong khi với mụn đầu trắng thì lỗ chân lông đã bị chặn lại.

Phương pháp loại bỏ mụn đầu đen

Có rất nhiều cách bạn có thể thoát khỏi mụn đầu đen, tuy nhiên vấn đề tiềm ẩn là lượng dầu dư thừa đang được sản xuất. Vì vậy, dù có sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào, mụn đầu đen sẽ luôn quay lại một cách tự nhiên cứ sau 20 đến 40 ngày. Xử lý chúng cần phải là một quá trình liên tục.

1. Tẩy da chết

Bước đầu tiên là đơn giản nhất, hãy thử tẩy tế bào chết. Tẩy da chết loại bỏ lớp tế bào da chết phía trên, ngăn chặn mọi thứ từ tế bào da cũ đến bụi bẩn và trang điểm một cách hiệu quả, khỏi bị tắc nghẽn bên trong lớp lỗ chân lông trên cùng.


Tuy nhiên, không tẩy tế bào chết quá nhiều, vì điều này có thể đẩy viêm đồng thời cũng gây khô và kích ứng. Mỗi tuần tẩy da chết một lần mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Không nặn mụn đầu đen bằng đầu ngón tay

Việc nặn mụn đầu đen trên cằm bằng đầu móng ta sẽ làm tình trạng mụn thêm nghiêm trọng. Bởi ngoài việc có thể gây nhiễm trùng da thì nặn mụn bằng tay còn gây ra các vết thâm ở cằm. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại công cụ loại bỏ mụn khác.

3. Sử dụng mặt nạ đất sét

Nếu bạn có làn da dễ nổi mụn hoặc vết thâm, sử dụng mặt nạ đất sét mỗi tuần một lần sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng siêu hiệu quả khi hút các tạp chất ra khỏi da và giảm sản xuất dầu.


Tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ, vì điều này sẽ cho phép nó thực sự thâm nhập vào da. Nên dùng mặt nạ đất sét làm sạch da hoặc mặt nạ than hoạt tính rõ ràng nguồn gốc.

4. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn đầu đen hiệu quả. Với khả năng chống lại các gốc tự do có hại và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, những loại thực phẩm chứa vitamin C còn giúp bạn tăng cường sản sinh collagen. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông đỏ, đu đủ, dâu tây và rau củ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *