Lưu ý cần phải ghi nhớ trước khi sử dụng mặt nạ thải độc

Mặt nạ thải độc cho da ngày càng được các nàng ưa chuộng bởi tác dụng tốt và tính tiện dụng của nó. Vậy để sử dụng mặt nạ thải độc một cách hiệu quả nhất cần lưu ý những điều gì?

1. Sử dụng loại mặt nạ phù hợp

Không có một loại mặt nạ nào hiệu quả với mọi loại da. Mỗi loại mặt nạ sẽ phù hợp với một loại da khác nhau, vì thế, hãy chọn lựa cho mình loại mặt nạ phù hợp nhất để tránh gặp phải tình trạng mẩn đỏ, dị ứng da gây khó chịu, đặc biệt là với làn da nhạy cảm. 

Nhìn chung, một tính năng thiết yếu mà mọi loại mặt nạ cần phải có là loại bỏ bụi bẩn để làm sạch sâu lớp da và đặc biệt làm sạch cả những lỗ chân lông có trên bề mặt da.

2. Chọn đúng phương pháp thải độc tốt cho da

Có nhiều phương pháp thải độc cho da như mặt na thải độc, thải độc giảm cân, thải độc thanh lọc cơ thể,… Mỗi phương pháp lại có một cơ chế khác nhau. Nếu đang dùng phương pháp đắp mặt nạ nhằm thải độc cho da thì bạn nên tuân thủ đúng quy tắc hoạt động của phương pháp này, chú ý đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi bắt đầu tiến hành sử dụng.

3. Mặt nạ là yếu tố cần, xông hơi là yếu tố đủ

Để tăng cường hiệu quả từ việc dùng mặt nạ thải độc cho da, bạn nên thực hiện kèm liệu trình xông hơi mặt. Đây là bước thực hiện khá quan trọng để làm mềm làn da và bước chuẩn bị hoàn hảo cho việc đắp mặt nạ thải độc. Xông hơi từ 5-10 phút trước khi đắp mặt nạ sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông và làm sạch da trước khi tiếp tục thực hiện các bước thải độc tiếp theo.

4. Thực hiện đúng thời điểm

Thời điểm phù hợp nhất để đắp mặt nạ thải độc là chiều cuối tuần vì đó là thời gian bạn được nghỉ ngơi nhiều nhất, kết hợp đắp mặt nạ và thư giãn cơ thể. Để thải độc cho da đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện các bước theo tuần tự và bài bản. Không vội vã làm qua loa, đốt cháy giai đoạn khiến phần da mặt không được chăm sóc đều.

Ngoài ra, việc đắp mặt nạ thải độc cho da vào thời gian nào cũng phụ thuộc vào loại mặt nạ bạn sử dụng, như có một số loại mặt nạ cung cấp vitamin C không phù hợp đắp vào ban ngày trước khi bạn đi ra ngoài đường bởi dễ bắt nắng.

5. Tẩy tế bào da chết 

Hiệu quả của bước thải độc cho da sẽ không đảm bảo được hiệu quả nếu bạn bỏ qua bước tẩy da chết này. Bạn cần tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ thải độc. Bạn có thể tẩy tế bào trước 1 – 2 ngày rồi sau đó đắp mặt nạ thải độc cho da hoặc để tiết kiệm thời gian thực hiện thì có thể lên quy trình chăm sóc da kết hợp các bước bao gồm tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ thải độc, dưỡng da…

Nguồn: Dep365

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *