Collagen là gì?

Các chị em chắc không lạ khi nghe thấy phong trào sử dụng collagen để đem lại sự tươi trẻ cho làn da. Các mỹ phẩm bắt đầu nghiên cứu, kết hợp và cho ra đời những sản phẩm kết hợp với collagen, thực phẩm chức năng chứa nhiều collagen để uống hằng ngày. 

Liệu có phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về collagen? Chúng ta chưa thể phủ nhận những lợi ích đáng ước ao cho làn da ở tuổi xế chiều, nhưng cơ thể mỗi con người đều có giới hạn. Việc bổ sung nhiều hơn cũng không giúp làn da trẻ nhanh hơn, hay thay thế hoàn toàn các sản phẩm chăm sóc da khác.

Collagen là gì?

Trích từ wikipedia, định nghĩa collage một cách khoa học và đầy đủ nhất:

Collagen là một loại protein chiếm tới 30% tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

 

Chức năng collagen

Chính vì bản chất là một loại protein, vì vậy chức năng đầu tiên của collagent chính là liên kết các mô mỡ với nhau, tạo sự đàn hồi cho làn da căng mọng tươi trẻ – đối ngược lại với quá trình lão hóa. Khi con người già đi, lượng collagen sẽ ít dần. Cộng thêm các hoạt động của da mặt khi chúng ta cười nói, sự đàn hồi sẽ mất đi và dần hình thành các nếp nhăn.

Nếu như câu chuyện skincare là quan tâm đến da hằng ngày, mỗi lúc một chút một để cải thiện các lớp da trên bề mặt thì collagen, có tể nói là một phương thức để thay đổi từ bên trong. Tuy không phải là phương pháp duy nhất chống lão hóa, nhưng collagen được tin dùng bởi tính hiệu quả cao, sự hòa hợp cơ thể người nhanh chóng.

Ngoài tác dụng với da, collagen còn được nghiên cứu hiệu quả với nhanh lành sẹo, tác dụng tích cực với mạch máu, xương, sụn, sáng mắt, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…

Điều độ collagen là một nghệ thuật

collagen

Thực tế, chúng ta vẫn luôn bổ sung protein, hay collagen, chất béo,… trong thực phẩm ăn hằng ngày, đặc biệt là trứng, thịt, cá, sữa. Đây là cách dễ nhận để bổ sung lượng Collagen có trong cơ thể, bằng cách thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt. Các thực phẩm giàu collagen trẻ hóa làn da rất dễ tìm thấy như rau, hải sản, hoa quả,… Các collagen tự nhiên là loại protein dễ hấp thụ nhất, không nảy sinh tác dụng phụ và tất nhiên, an toàn lâu dài.

Cách nữa để bổ sung collagen là sử dụng hóa chất, bôi ngoài da để tác động trực tiếp lên một vùng nhất định, hoặc uống thuốc collagen. Tuy nhiên, các collagen này đều là nhân tạo, nó cũng có thể đem lại đến những kết quả tuyệt vời tuy nhiên song song đó, nếu cơ thể bạn hấp thụ không tốt hoặc bị kích ứng, collagen nhân tạo này sẽ bị đào thải.

Với những sản phẩm tinh chất thuốc tác động vào cơ thể, bạn nên đến các trung tâm tư vấn để được đưa ra một liệu trình sử dụng điều độ và rõ ràng. Đồng thời hãy cho phép bản thân kiểm tra các sản phẩm bổ sung collagen phải là những sản phẩm có nghiên cứu, nơi sản xuất và nhà phân phối đàng hoàng, đáng tin cậy và đã được nhiều người sử dụng và kiểm chứng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *