Sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt, thay vì tán kem nền rồi mới đánh khối và nhấn sáng như truyền thống, bạn hãy đánh khối và nhấn sáng trước khi đánh kem nền. Chú ý vùng sống mũi, đường chân tóc và gò má là điểm quan trọng nhất.

Ưu điểm của việc tạo khối và nhấn sáng bằng kem nền là kết quả vô cùng tự nhiên, khi được tán thật đều sẽ tạo cảm giác những vùng sáng – tối đến từ cấu trúc xương mặt của bạn chứ không phải nhờ makeup. Cũng nhờ vậy mà gương mặt trông hài hòa, mềm mại và ăn gian tuổi hiệu quả.

Bước 2: Kem nền

Trước tiên bạn cần lựa chọn loại kem nền cùng màu với tông da hoặc có thể tối hơn 1 – 3 tông cũng được, điều này giúp nổi bật phần tạo khối và nhấn sáng. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể dùng cọ hoặc bông mút trang điểm chuyên dụng để tán và dặm thật đều kem nền theo hình tròn để 2 lớp phấn tiệp vào nhau và tăng độ bám trên da.

Bước 3: Phấn phủ

Trái ngược với suy nghĩ phủ phấn sẽ khiến làn da trở nên dày bì già nua, sự thật là khi bạn dùng phấn phủ thật mịn và chỉ sử dụng một lớp thật mỏng, làn da trông sẽ mướt mát hơn hẳn, nhờ vậy mà khuôn mặt sẽ nhẹ nhàng, tự nhiên, không bị lộ liễu dấu vết tô vẽ.

Ở bước trang điểm với kem nền và phấn phủ thì các nàng nhớ dặm phần phấn thừa xuống vùng cổ và ngực để tổng thể không bị lệch tông màu. Sau đó chỉ cần trang điểm thêm cho vùng mắt và son môi nữa là xong. 

Nguồn: Bestie